Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Phục triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2023

Ngày đăng: 9:13 | 01/12/2022 Lượt xem: 115


Sáng ngày 30 tháng 11, Ủy ban nhân dân xã Bình Phục tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2022-2023. Trong năm 2022, mặc dù sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn như ảnh hưởng của thời tiết bất lợi mưa lớn trái mùa ở tháng 3 gây ngập úng, giảm năng suất cây lúa, ảnh hưởng của mưa bão cuối vụ Hè Thu gây ngập úng, đỗ ngã khá nhiều loại cây trồng. Tình hình dịch bệnh Covid19 đầu năm diễn biến phúc tạp, dịch sốt xuất huyết xảy ra và kéo dài nên ảnh hưởng rất lơn đến đời sống của nhân dân, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thị trường có nhiều biến động như giá cả con giống, cây giống, thức ăn chăn nuôi, phân bón giá rất cao nên làm ảnh hưởng đến việc đầu tư sản xuất kinh doanh của người dân. Với sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự lãnh đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân xã cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, tổ nên công tác sản xuất nông nghiệp cũng đạt được những kết quả khả quan. Tập trung lãnh chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển các loại cây trồng chủ lực của địa phương như cây môn hương, cây nén, cây kiệu, cà chua, dưa gang…..tiếp tục khôi phục các đàn gia súc, gia cầm, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP....


   Ảnh: Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp năm 2022
Để năm 2023 sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, Ủy ban nhân dân xã đề nghị các thôn, tổ và nhân dân cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp sau:
1.Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong sản xuất nông nghiệp. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 19 của Đảng ủy xã và sự lãnh chỉ đạo của các cấp về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tranh thủ các chính sách khuyến khích hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Phát huy tốt tổ khuyến nông cộng đồng ở từng thôn , kiện toàn, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp, phát huy hiệu quả các tổ hợp tác, hợp tác xã .
2.Lãnh đạo nhân dân tham gia tích cực vào quá trình sản xuất như ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi, tu sửa đường giao thông nội đồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, áp dụng các loại giống cây trồng năng suất cao vào sản xuất, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, chuyển đổi cây trồng các vùng đất không thích hợp để tránh tình trạng bỏ hoang đất.
3.Làm tốt công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm, chú trọng khuyến khích nhân dân mạnh dạn tái đàn gia súc, gia cầm.
4.Rà soát các tuyến kênh mương thủy lợi, đường giao thông nội đồng để có sự đầu tư kiên cố bê tông hóa trong thời gian đến phục vụ tốt cho sản xuất.

Tác giả: Nguyễn Văn Bảy

Nguồn tin: Nguyễn Văn Bảy

Các tin cũ hơn:

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000170202

Hôm nay: 68
Tháng này: 212
Năm này: 108486