Chi tiết tin

A+ | A | A-

Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình Công bố chủ trương dự án: Hoàn thiện đường ven biển 129 đoạn qua xã Bình Phục

Ngày đăng: 14:35 | 07/12/2022 Lượt xem: 72

Sáng ngày 07 tháng 12, Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình tổ chức họp công báo chủ trương dự án: Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua xã Bình Phục, huyện Thăng Bình. Đến dự cuộc họp gòm các đồng chí Nguyễn Đình Phong – đại diện ban quản lý các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Quốc Huy – Giám đốc trung tâm phát triển quý đất, công nghiệp dịch vụ huyện Thăng Bình. về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Ngọc Tú – huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Thông – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, hội đoàn thể của các, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn và hơn 100 hộ dân bị ảnh hưởng của dự án của thôn Tất Viên , thôn Ngọc Sơn Đông và Ngọc Sơn Tây.
Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thăng Bình đã quán triệt quyết định số 1416 QĐ/UBND ngày 25/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về Phê duyệt dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) và các văn bản liên quan đến dự án, thông báo và hướng dẫn cho nhân dân các thủ tục để phối hợp thực hiện các văn bản liên quan đến đền bù, giải tỏa, tái định cư. Đồng chí Lê Thông – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã phát biểu về các nội dung liên quan đến quá trình thực hiện dự án và đề nghị bà con nhân dân cần phải hưởng ứng, thống nhất chủ trương của tỉnh để dự án được triển khai thực hiện đúng tiến độ giao.Theo báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thăng Bình, đường Võ Chí Công đi KCN Đông Quế Sơn đoạn qua xã Bình Phục với chiều dài 7,65km, Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 312 hộ (trong đó số hộ bị ảnh hưởng đất ở và vườn là 54 hộ; số hộ bị ảnh hưởng đất nông nghiệp 258 hộ). Tổng số hộ ảnh hưởng nhà ở là 25 hộ. Dự kiến nhu cầu tái định cư tập trung là 30 lô. (Còn lại các hộ đủ diện tích đất để TĐC tại chỗ). Tổng số mồ mã bị ảnh hưởng khoản 80 mộ. Dự án có ảnh hưởng 5459,2m2 đất quốc phòng.
Tại cuộc họp đã có hơn 20 lượt ý kiến của bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án tham gia xung quang đến việc kiểm kê, thu hồi đất, giá cả đền bù, bố trí tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các vấn đề khác có liên quan…


Qua đó, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thăng Bình đã tiếp thu và giải trình cho nhân dân hiểu và thống nhất chủ trương và sẽ tiếp tục họp và triển khai cụ thể cho từng trường hợp của nhân dân để công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được tiến hành đúng theo tiến độ để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện các hạn mục công trình trong thời gian đến.

Tác giả: Nguyễn Văn Bảy

Nguồn tin: Nguyễn Văn Bảy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000170236

Hôm nay: 102
Tháng này: 246
Năm này: 108520