Chi tiết tin

A+ | A | A-

Lễ công bố Quyết định và đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh "Núi Chùa Ngọc Sơn"

Ngày đăng: 6:04 | 26/03/2023 Lượt xem: 206

Tối ngày 24 tháng 3, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phục tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với di tích Núi Chùa Ngọc Sơn.

 

                                          Ảnh: Lãnh đạo xã Bình Phục nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

Núi Chùa nằm trong quần thể Núi Ngọc Sơn. Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi đây là cơ sở cách mạng và là nơi diễn ra nhiều trận chiến ác liệt giữa quân ta và quân địch làm quân thù phải khiếp sợ. Trong đó, tiêu biểu và ác liệt nhất là trận đánh của Đại đội 3, Tiểu đoàn 72 Quảng Nam vào tháng 8/1972.

Theo nguyện vọng của nhân dân, năm 2018, ban cán sự thôn đã vận động 400.000.000 đồng để xây dựng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại đây và nơi đây trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. 

Di tích Núi Chùa Ngọc Sơn là nơi chứng kiến hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm. Quân và dân xã Bình Phục được Nhà nước phong tặng 248 huân chương, 90 huy chương, 54 bằng khen của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), có 45 Mẹ Việt Nam anh hùng và 226 liệt sĩ.

                        

              

                               Ảnh: Toàn cảnh Bia di tích lịch sử Núi Chùa Ngọc Sơn

Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Ban liên lạc Tiểu đoàn 72 tỉnh Quảng Nam, cán bộ huyện Thăng Bình và nhân dân xã Bình Phục đã đến dâng hương tại nhà bia tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc.

Buổi Lễ đã được Ủy ban nhân dân xã Bình Phục chuẩn bị, đầu tư tổ chức rất tốt như lồng ghép tổ chức đêm văn nghệ với những tiết mục mang đậm chất truyền thống trong các cuộc đấu tranh của dân tộc và đã làm tô điểm thêm phần long trọng của buổi lễ.

 

                             Ảnh: văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tác giả: Văn Bảy

Nguồn tin: Văn Bảy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000170237

Hôm nay: 103
Tháng này: 247
Năm này: 108521