A+ | A | A-

Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2021

Ngày đăng: 8:37 | 24/11/2021 Lượt xem: 123

Sáng ngày 23 tháng 11, Ủy ban nhân xã Bình Phục tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2022. Dự Hội nghị Đại biểu Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận TQVN và các ban, ngành, hội đoàn thể của xã, Đại biểu các chi bộ, ban cán sự thôn, tổ trưởng tổ tự quản, Hợp tác xã nông nghiệp Bình Phục. năm 2021 mặc dù công tác sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, hạn hán, lụt bão, dịch bệnh…nhưng với sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, điều hành của Ủy ban nhân dân, sự đồng lòng của nhân dân nên công tác sản xuất nông nghiệp vẫn đạt được những kết quả khả quan. Diện tích lúa sản xuất đạt 100% kế hoạch, năng suất bình quân cả năm đạt 59 tạ/ha. Các loại cây hoa màu khác cũng được nhân dân tập trung sản xuất như cây nén, cây kiệu, môn hương, cà chua, đậu phộng, dưa gang….năng suất đạt cao. Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc giảm mạnh do dịch tả lợn châu phi tái bùng phát trên đàn lợn và bệnh viêm da nổi cục xảy ra trên đàn bò nên gây thiệt hại kinh tế rất nhiều, sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ khó và giá cả thấp do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Tại hội nghị, công tác thảo luận rất sổi nổi, chủ yếu phản ánh các vấn đề tồn tại, hạn chế trong năm qua và bàn phương hướng, giải pháp cho sản xuất nông nghiệp cho năm đến.

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất nông nghiệp năm 2021.

Tác giả: Nguyễn Văn Bảy

Nguồn tin: Nguyễn Văn Bảy