Giới thiệu chung

Xã Bình Phục thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nằm sát quốc lộ 1A và cách trung tâm huyện Thăng Bình khoảng 2,5 km về phía Đông. Địa giới hành chính gồm: phía Bắc tiếp giáp xã Hương An (huyện Quế Sơn), phía Nam giáp xã Bình Tú, phía đông giáp xã Bình Triều và Bình Giang, phía tây giáp xã Bình Nguyên và thị trấn Hà Lam của huyện Thăng Bình. Diện tích tự nhiên toàn xã là 18.15km2, diện tích đất canh tác 769 ha, với chiều dài theo hướng từ phía Bắc vào Nam là 8 Km. Dân cư Bình Phục tuyệt đại đa số là người Kinh. Dân số Bình Phục hiện nay 9.357 người với trên 2.500 hộ chủ yếu làm nghề nông nghiệp và một số ngành nghề khác đang được đầu tư phát triển nhưng chưa nhiều. Mới đây tỉnh, huyện đang quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, Kêu gọi các nhà đầu tư nhưng chưa đáng kể. Từ bao đời, người dân Bình Phục luôn sẵn có trong mình đức tính siêng năng, cần cù chịu khó lao động, luôn sáng tạo và yêu thương đùm bọc lẫn nhau vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn.

0000197835