Tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID

Ngày đăng: 10:34 | 22/03/2023 Lượt xem: 303

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an huyện, sáng ngày 19/3/2023, Công an xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức ra quân tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đảm bảo 100% đoàn viên trên địa bàn xã cài đặt ứng dụng VNeID và có tài khoản định danh điện tử.

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Thùy Trang - Phó công an xã hướng dẫn đăng ký và kích hoạt định danh điện tử

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Công an xã bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên, kết hợp tuyên truyền trực quan sinh động bằng hình ảnh để các đoàn viên dể dàng tiếp cận thông tin. Đồng thời, báo cáo viên đã tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị thiết thực mà ứng dụng VNeID mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến lợi ích người dân; trực tiếp hướng dẫn cho 47 đoàn viên thực hành các bước tải ứng dụng VNeID, thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng. Qua đó, góp phần nâng cao văn hóa khai thác, ý thức sử dụng công nghệ thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, hình thành xã hội thông tin.

Thời gian đến, Công an xã sẽ tăng cường thực hiện công tác này, đảm bảo lan toả đến tận người dân./.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên thực hiện cài đặt ứng dụng VNeID ỨNG DỤNG VNeID ỨNG DỤNG VNeID

Tác giả: Văn Bảy

Nguồn tin: Văn Bảy